3 lần đánh bại quân Nguyên cho tới Quang Trung đại phá Mãn Thanh: ‘ĐT Việt Nam sẽ đánh bại Trung Quốc bằng huyết quản Lạc Hồng’

Dù bị đánh giá dưới cơ ‘đội bóng tỷ dân’ nhưng không vì thế mà đoàn quân HLV Park Hang Seo phải e ngại đối thủ. Kinh tế, thể thao, quân sự và bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, hãy nhìn lại quá khứ – nơi cha ông ta từng khiến giặc phương Bắc bào lần khiếp sợ. 

ĐT Việt Nam sẽ đánh bại Trung Quốc bằng huyết quản Lạc Hồng

Việt Nam là đất nước tuyệt đẹp, nơi có những người con yêu Tổ quốc nồng nàn tha thiết. Tại mảnh đất hình chữ S, bóng đá không chỉ là môn thể thao giải trí đơn thuần, nó là tình đoàn kết, lòng tự hào và tự tôn dân tộc được khơi dậy mỗi khi ĐTQG Việt Nam thi đấu quốc tế. 

Mỗi khi Quang Hải, Công Phượng và các đồng đội thi đấu, nhà nhà người người từ già tới trẻ, trai tới gái đều sẵn sàng tạm gác việc cá nhân sang một bên, cùng nhau sát cánh cổ vũ hết mình cho ĐT Việt Nam. Thấu hiểu niềm tin yêu từ triệu trái tim Việt, các tuyển thủ thi đấu lăn xả hết mình, thậm chí sẵn sàng đổ máu để đội nhà đạt thành tích cao nhất.

dai-viet-dai-viet
3 lần đánh bại quân Nguyên cho tới Quang Trung đại phá Mãn Thanh: ‘ĐT Việt Nam sẽ đánh bại Trung Quốc bằng huyết quản Lạc Hồng’.

>> Xem thời gian : Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<

Giờ đây, triệu fan Việt đang sục sôi trước màn so tài giữa ĐT Việt Nam vs Trung Quốc. Chắc chắn, khi nhắc tới gã hàng xóm ồn ào này thì thì hỏi 10 người, 9 người đều không ưa. Toàn thể thành viên ĐT Việt Nam cho tới các cổ động viên đều muốn đội nhà đánh bại Trung Quốc. Ngoài Thái Lan luôn là kình địch thì đội bóng Đại lục luôn là đối thủ mà người Việt luôn muốn đánh bại để chứng minh vị thể của mình.

Nhắc đến Trung Quốc, nhiều người sẽ quan tâm tới chính trị nhiều hơn bóng đá. Quả đúng là như thế, chúng luôn có dã tâm bành trướng và thôn tính nước ta xuyên suốt hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, chúng ta không e ngại bất cứ đối thủ nào dù cho đó là cường quốc thế giới đi chăng nữa. Bao lần xâm lược Việt Nam, giặc Tàu đều nhận thảm bại ê chề. 

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

cong-phuong-quang-hai
Công Phượng, Quang Hải là đầu tàu giúp Việt Nam đánh bại Trung Quốc.

Chúng ta có thể kể tới những chiến tích của người Việt khiến Trung Quốc khiếp sợ như Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, Lê Hoàn và sau đó là Lý Thường Kiệt đánh bại quân Tống tới 2 lần. Đặc biệt, nhà Trần khiến cả thế giới rùng mình khi 3 lần đánh bại đế chế Mông – Nguyên hùng mạnh. Lê Lợi đánh bại quân Minh, hoàng đế Quang Trung đại phá quân Thanh và mới nhất là năm 1979, cha ông ta đã đánh bại Trung Quốc trong chiến tranh biên giới.

Dù chính trị, quân sự và bóng đá là các lĩnh vực khác nhau nhưng suy cho cùng, cứ hễ chạm trán Trung Quốc là người Việt sẽ thi đấu hết mình, thi đấu với huyết quản Lạc Hồng để chứng minh rằng: ‘người nước Nam tuy nhỏ bé nhưng chưa bao giờ e ngại giặc phương Bắc’.

Bình luận
X
X
X