Cảm động bức tâm thư mà fan Việt gửi lên FIFA: ‘Hãy trả lại công bằng cho Việt Nam’

Bức xúc vì việc trọng tài xử quá ép, fan Việt đã viết đơn gửi lên FIFA để đòi lại công bằng cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Sau đây, 90’ xin trích nguyên văn bức tâm thư này tới các bạn.

Kính gửi: Các quý Ngài

Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới 

Chủ tịch liên đoàn bóng đá các châu lục 

Chủ tịch liên đoàn bóng đá các nước 

…. 

Cùng toàn thể những khán giả theo dõi môn Túc Cầu – Môn thể thao VUA. 

Là một người hâm mộ bóng đá,  ngay từ khi còn bé thơ cho đến nay đã được ra làm khán giả ở các loại sân cỏ từ đường làng đến ngõ phố đến các sân vận động tiêu chuẩn quốc tế ước tính không thể đếm hết được số đã xem các trận đấu bóng đá lớn nhỏ… 

fan-viet
Hãy trả lại công bằng cho ĐT Việt Nam.

>> Xem thời gian : Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<

Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự bình đẳng với tất cả các đối tượng khán giả trên toàn thế giới là Bóng Đá Đẹp và những quyết định của trọng tài có sự công bằng chân chính!  Bởi các quyết định của trọng tài ảnh hưởng rất,  rất lớn đến kết quả trận đấu và đến chính chúng ta!  Đó là uy tín của giải đấu !  Có được đi vào con tim của khán giả hay không ? 

Cũng chính vì vậy mà VAR đã ra đời.  Nhưng vẫn là do con người vận hành và sử dụng.  Cũng tốn kém,  nhưng là việc phải làm và sau một thời gian vận hành cũng có những điều bất cập. Đó là sự thiếu tin tưởng và vẫn còn đó những ranh giới mập mờ dẫn đến sự tinh quái của những trọng tài vô lương tâm để dẫn đến kết quả thiếu thuyết phục và bức xúc của những người yêu Bóng Đá đẹp, có phải không các Quý Ngài?  Mới đến trận thứ hai của vòng loại lượt cuối của World Cup 2022,  khu vực Châu Á mà đã có những vấn đề về trọng tài? 

Vậy, rất mong các Quý Ngài xem xét lại chất lượng công tác trọng tài để tránh kiện cáo cũng như uy tín giải đấu! 

Việc thì  cũng xảy ra rồi, kết quả thì buộc phải chấp nhận. Những khán giả ở các quốc gia mới có ĐT được tham gia rất đỗi tự hào về ĐT nước minh đã được tham gia. Nhưng thú thật tự hào chưa đủ,  kết quả thất bại trước đối thủ thiếu sức thuyết phục là một bức xúc mà chúng ta cần sự công bằng cho các Quốc Gia khi tham gia giải đấu! Phải không các Quý Ngài? 

Lời ngắn, tình dài… Mong các Quý Ngài thấu hiểu và quan tâm đến công tác trọng tài,  nhất là các đối tượng trọng tài “phớt lờ” tổ tư vấn trọng tài VAR như cái ông áo đen QATAR vừa rồi trong trận Việt Nam  – Australia  ngày 7/9/2021 vừa rồi trên sân vận động Mỹ Đình . Nói thế để các Quý Ngài quan tâm chứ kết quả thì buộc phải chấp nhận rồi. 

>> Theo dõi thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá 90Phut TV <<

nguoi-viet
ĐT Việt Nam đã phải trải qua 2 trận thua đáng tiếc do trọng tài.

Và cũng nhân đây,  xin cảm ơn những lời khen từ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) trên trang chủ FIFA ngày 8/9/2021 và ĐT Việt Nam dù thua 2 trận đầu nhưng đã thắng trong tim người hâm mộ của Việt Nam, của Đông Nam Á và của những người yêu Bóng đá Việt Nam trên lục địa Á Châu và khắp các lục địa của toàn cầu. Nhưng cứ mơ ước mãi mà cứ thắng trong tim con người vẫn chưa đủ mà phải hiện thực hóa ước mơ!  Đó mới là cái đích của cái Đẹp, phải không các Quý Ngài? 

Rất mong sự ủng hộ và quan tâm chính đáng đến nguyện vọng của những người yêu Bóng đá Đẹp! 

Chúc các Quý Ngài  

Chúc mọi người chúng ta có sức khỏe,  trái tim nhiệt huyết với Bóng đá và luôn được hưởng những trận cầu tuyệt đỉnh với lòng ái mộ chân chính. 

Một ngày mát trời Hà Nội  

9/9/2021 

Kính thư ngỏ. 

Tác giả: Trần Toàn

Bình luận
X
X
X