Chelsea nghèo sáng tạo khâu tấn công vì Tuchel quá yêu phòng ngự

Đã bắt đầu xuất hiện những bằng chứng minh chứng rằng rõ ràng khả năng sáng tạo của Chelsea trước khung thành đối phương đang gặp bế tắc.

Điều này khiến Chelsea buộc phải thay đổi nếu như không muốn bị bất lợi so với những Liverpool và Man City trong cuộc đua đến ngôi vương Ngoại hạng Anh.

Dù cho lúc này có thể hơi tiêu cực khi phê phán đội bóng của Tuchel, bởi dâu sao Chelsea vẫn đang đạt được những kết quả tích cực. Nhưng chứng kiến cái cách mà The Blues tấn công trong những trận đấu gần đây ta dễ dàng nhận thấy họ đang bí mòn trong khả năng tấn công.

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

mendy-chelsea-brentford-2-725x0

Nếu so sánh với Liverpool hay Man City, rõ ràng Chelsea có khả năng tấn công kém hơn hẳn.

Đơn cử như ngay trận đấu mới đây gặp Brenford, dù Chelsea có được 3 điểm. Nhưng bàn thắng mà họ có được đến từ pha xử lý cá nhân xuất thần của Ben Chiwell- một hậu vệ. Và Chelsea phải dựa vào sự xuất sắc của thủ môn Mendy, cứu thua rất nhiều lần mới có thể thoát khỏi những bàn thua.

Các số liệu không biết nói dối. Chelsea đang không tạo ra đủ số cơ hội cần thiết trong suốt 90 phút.

Theo số liệu từ CIES Football, Chelsea chỉ tạo ra trung bình 7.4 cơ hội rõ ràng mỗi trận, ít hơn của Liverpool (10,1), MU (8,6) và Man City (8,4).

Tuy nhiên điều này cũng là dễ hiểu bởi dẫu sao Tuchel cũng là mẫu huấn luyện ưa phòng ngự. Ông đã tạo ra 1 hàng thủ rất khó có thể bị xuyên phá lúc này. Cứ nhìn cái cách Liverpool trong thế hơn người không thể ghi bàn vào lưới hàng thủ của Tuchel là đủ hiểu.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

mendy-chelsea-brentford-1-725x0

Vấn đề ở đây là họ lại xếp thứ 2 trong số 4 đội bóng kể trên về số lượng cơ hội ghi bàn phải đối mặt mỗi trận (5,3).

Những thống kê báo động này đang đe dọa đến khả năng duy trì sức mạnh cạnh tranh ngôi vô địch của Chelsea. Bởi nếu cứ nghèo nàn trong khâu tấn công, rất khó để duy trì 3 điểm trước những đối thủ khác ở các vòng đấu tiếp theo.

Để rõ hơn về tình trạng của Chelsea ở mặt trận tấn công thì nên biết rằng The Blues đã ghi được 19 bàn thắng trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa giải. Nhưng có tới 15 trong số đó được ghi bởi các trung vệ hoặc wing-back. Con số này có ấn tượng đó, nhưng nó lại phô bày một sự thật đáng quan ngại khác. Đó là các tiền đạo của họ sẽ cần phải đóng góp nhiều hơn theo chiều dài của mùa giải.

Bình luận
X
X
X