Chuyên gia: ‘Tuyển Việt Nam thiếu động lực thi đấu do không có sự cạnh tranh’

Chuyên gia Đoàn Minh Xương có những chia sẻ vô cùng thẳng thắng về tình hình của tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tuyển Việt Nam cần có thêm động lực thi đấu vào thời điểm hiện tại

Nền bóng đá Việt Nam đang trải qua quãng thời gian không hề dễ dàng gần đây. Chúng ta trải qua nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, và tất nhiên không thể kể đến AFF Cup 2020.

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

Bước sang năm 2022, bóng đá Việt Nam có không ít sự bận rộn khi phải trải qua nhiều giải đấu quan trọng. Chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ về tình hình của bóng đá Việt Nam: “Tuyển Việt Nam buộc phải có thay đổi trong thời gian tới để cải thiện nhiều điều. Từ việc nâng cao năng lực quản lý, điều hành VFF, VPF cho tới một số mô hình chuyên nghiệp khác của mỗi đội bóng.

viet-nam-khac-biet
Việt Nam có thể tạo ra sự khác biệt nếu tiếp tục sử dụng đội hình hiện tại?

Sau đó cần có sự làm mới ĐTQG, kịp thời nâng cao chất lượng của đội U23 với mục tiêu chuẩn bị cho sân chơi SEA Games 31 hay VCK U23 châu Á.

Tuyển Việt Nam chưa có được lứa trẻ đủ tốt hòng kế cận những cầu thủ hiện tại. Trong khi đó, chúng ta cần những nhân tố mới nhằm tăng thêm tính cạnh tranh và động lực phát triển. Bấy lâu nay nhân sự của tuyển Việt Nam còn đóng khung ở 1 vị trí, qua đó khiến động lực chơi bóng của họ bị triệt tiêu.

Liệu có cuộc đại tu ở tuyển Việt Nam trong thời gian tới đây?

Hơn thế, rất khó để một đội bóng có thể chơi tốt nếu tiếp tục thể hiện sự một màu và thiếu linh hoạt trong các mảng miếng chiến thuật. Những người mới tạo thêm sự đa dạng, tươi mới về chiến thuật. Chiến thuật vốn dựa trên yếu tố con người”.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, sự cố gắng của HLV Park Hang-seo thôi là không đủ. Việt Nam cần sự góp sức của toàn thể nền bóng đá nước nhà.

bong-da-viet-nam
Cần có nhiều sự thay đổi ở tuyển Việt Nam hiện tại

Cụ thể, chuyên gia này chia sẻ: “Với bóng đá trẻ Việt Nam, đào tạo phải có căn cơ, bài bản cũng như lộ trình thực sự dài hơn. Chúng ta cần nhiều hơn những trung tâm cho tới lò đào trẻ thay vì có sự nhỏ lẻ như hiện tại.

Lứa U23 hiện tại chất lượng không cao nhưng không phải do lỗi cầu thủ. Vấn đề ở khâu đào tạo thôi. Chúng ta phải tìm cách để cho ra lo các cầu thủ, sản phẩm thực sự chất lượng. Sự bài bản cần nhân rộng trên mọi CLB”.

Bình luận