ĐT Việt Nam bất ngờ được ‘đại gia’ châu Á tặng 75 tỷ

Nhờ thành tích lọt vào VL thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam và VFF sẽ được gói tài trợ lên đến 75 tỷ đồng. 

Theo quy định của LĐBĐ châu Á AFC, tất cả các sân vận động được chọn làm sân nhà cho VL3 World Cup cần phải đảm bảo quy định chống dịch, có trang bị công nghệ VAR. Tuy nhiên, Mỹ Đình lại chưa có VAR và VFF quyết định thuê toàn bộ nhân sự cũng như trang thiết bị từ AFC. 

>> Tham khảo ngay : Link xem trực bóng đá ngon <<

hlv-park-hang-seo-thien-vi-dang-van-lam-dong-sap-canh-cua-len-doi-tuyen-viet-nam-voi-cong-phuong
Văn Lâm sẽ được triệu tập lên tuyển trong thời gian tới.

Ngày 3/9 tới, tổ VAR của AFC sẽ chính thức đặt chân tới Việt Nam để lắp đặt và vận hành cho màn so tài giữa Việt Nam vs Úc. Theo nguồn tin mật, lãnh đạo VFF đã xác nhận chi phí thuê và vận hành nhân sự VAR lên tới 650.000 USD cho 1 trận đấu, tức là khoảng 15 tỷ tiền Việt. 

ĐT Việt Nam sẽ đá 5 trận trên sân Mỹ Đình tại VL3 World Cup 2022, vậy nên số tiền chi cho VAR lên tới 3 triệu USD, khoảng 75 tỷ đồng. Đây là con số khổng lồ trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang hoành hành. Tuy nhiên, AFC sẽ hộ trợ toàn bộ chi phí thuê VAR cho VFF. 

ĐT Việt Nam được AFC hỗ trợ chi phí thuê VAR.

Ở một diễn biến khác, đoàn quân HLV Park Hang Seo đang cố gắng tập luyện hết mình trong bối cảnh VL thứ 3 World Cup đã sắp cận kề. Cách đây ít hôm, ĐT Việt Nam đã có 2 trận đấu sơ bộ với đàn em U23. Kết quả là đội đàn anh toàn thắng trong 2 trận với cùng tỷ số 2-1. Các phóng viên không thể tác nghiệp trận đấu này vì những lý do chuyên môn.

Theo kế hoạch, các thành viên ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện và chốt quân số cuối cùng vào ngày 26/8 tới. Sang ngày 27, đội tuyển của chúng ta sẽ sang Ả Rập Xê Út để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 2/9. 

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Bình luận
X
X
X