Dù sao việc lọt vào VL3 World Cup đã là lịch sử, hãy tập trung bảo vệ AFF Cup vào tháng 12 tới

Trận thua 1-3 trước Oman hay các trận thua trước đó của ĐT Việt Nam cũng không có gì phải bàn cãi. Dù sao thì thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã chiến đấu hết mình rồi. Nên nhớ chúng ta đang phải chạm trán các đối thủ hàng đầu châu lục, thua cũng bình thường.

Hãy tập trung bảo vệ AFF Cup vào tháng 12 tới

Điều quan trọng là chúng ta đã được học hỏi gì thông qua các trận thua kể trên. Bài học về hệ thống phòng ngự, phối hợp tấn công là điều mà điều mà các tuyển thủ cần đúc rút thông qua những màn so tài vừa qua. Giấc mơ World Cup vẫn còn xa vời lắm. 

cong-phuong
Công Phượng và các đồng đội đã thi đấu đầy cố gắng trước Oman.

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

Để được dự World Cup không phải là điều đơn giản. Không chỉ mỗi đội tuyển, cả một nền bóng đá phải hùng mạnh, đủ sức cung cấp các tài năng thì mới có thể mơ tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong bối cảnh bóng đá châu Á chỉ có 4.5 suất dự World Cup, cơ hội để Việt Nam làm nên chuyện là rất nhỏ. Việc làm nên lịch sử với lần đầu dự VL3 của một kỳ World Cup đã là một thành công.

Ở các kỳ World Cup gần đây, 5 đội bóng châu Á thường xuyên dự là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Úc và Ả Rập Xê Út. Đây là những nền bóng đá rất mạnh, mạnh từ cấp độ trẻ tới ĐTQG. Những đội tuyển còn lại như Việt Nam, Trung Quốc, Oman, UAE, Iraq,… dù chơi tốt nhưng cũng khó có cửa làm nên chuyện.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

nuoc-viet-nam
Dù sao việc lọt vào VL3 World Cup đã là lịch sử, hãy tập trung bảo vệ AFF Cup vào tháng 12 tới.

Thực tế đã chứng minh tại VL3 này, Iran và Hàn Quốc đang thể hiện sức mạnh vượt trội khi dẫn đầu bảng A. Tại bảng B, 3 đội dẫn đầu là những cái tên quen thuộc như Ả Rập Xê Út, Úc và Nhật Bản. Dù sao thì thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đã xuất sắc khi lọt tới vòng này. Hãy hướng tới chức vô địch AFF Cup sắp tới, nơi mà chúng ta sẽ tranh tài với những người anh em Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines,…

Bình luận
X
X
X