ESPN: ‘Nếu Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã đạt được mục đích thì nên đường ai nấy đi’

Theo chuyên gia của tờ ESPN cho biết, tuyển Việt Nam dù đã thành công rực rỡ với HLV Park Hang-seo những vẫn cần có sự đổi mới trong thời gian tới đây.

Tờ ESPN có những nhận xét về tuyển Việt Nam

Sau khi Việt Nam nhận thất bại ở chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup, nhiều ý kiến đã đưa ra nhằm hướng sự chỉ trích tới HLV Park Hang-seo. Chuyên gia Gabriel Tan của tờ ESPN cũng đưa ra những nhận xét của riêng mình.

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

Cụ thể, chuyên gia này chia sẻ như sau: “Phải thừa nhận rằng, bên cạnh việc thất vọng với việc không bảo vệ được ngôi vương, thì chiến dịch hiện tại của Việt Nam còn lâu mới được coi như là thảm họa.

viet-nam-thay-park
Tuyển Việt Nam đã chơi tốt, nhưng chúng ta lại chẳng thể bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup

Từ đầu giải tới hiện tại, họ mới thua đúng 1 trận, đó là khi hai đội gặp nhau trong trận bán kết lượt đi. Cả 2 bàn thua ở trận cầu ấy đều là những pha thủng lưới hiếm hoi của Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Không ngoa khi nhận xét rằng tài năng của các cầu thủ Việt Nam khó để phủ nhận. Dẫu vậy, việc họ không bảo vệ được ngôi vương thì đó lại là vấn đề cực kỳ nhức nhối của bóng đá Việt Nam.

Vấn đề nằm ở chỗ chất lượng cầu thủ không ổn. Các cầu thủ như Quang Hải, Hoàng Đức hay Tiến Linh mới chơi bóng trong nước. Họ cần thử sức ở các sân chơi lớn hơn thay vì vẫn vùng vẫy tại ao làng nhỏ hẹp”.

Liệu tuyển Việt Nam có nên tiếp tục gắn bó với HLV Park Hang-seo hay không?

Vế sau, chuyên gia của ESPN còn bàn về tương lai của HLV Park Hang-seo: “Việt Nam liệu có thể tiếp tục tiến sâu dưới thời HLV Park Hang-seo nữa hay không? Dù ông có được sự tín nhiệm không hề nhỏ.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Các cầu thủ Việt Nam tất nhiên chẳng bao giờ ngừng chiến đấu vì HLV Park Hang-seo. Nhưng vấn đề đáng báo động ở chỗ chiến thuật mà HLV này đề ra lại không cho thấy sự hiệu quả.

viet-nam-cham-nguong
Liệu Việt Nam đã chạm ngưỡng thành công dưới thời thầy Park?

HLV Park Hang-seo mới đây còn chỉ trích Công Phượng hay Văn Toàn không tuân thủ chiến thuật.

Nếu bóng đá Việt Nam và HLV Park đã đạt được tất cả mọi thứ cùng nhau, thì rõ ràng hiện họ có thể đường ai nấy đi rồi. Ngay cả khi phần việc còn lại tại vòng loại World Cup 2022 vẫn còn, thì điều đó cũng chỉ như việc níu giữ niềm tự hào mà thôi.

Với tất cả những gì đang thể hiện, liệu HLV Park Hang-seo của Việt Nam có tiếp tục đứng trên đỉnh Đông Nam Á được không? Hay họ phải cố gắng tìm lại đỉnh cao đã vùi sâu trong quá khứ?”.

Bình luận