HLV Hàn Quốc tiết lộ điều giúp Văn Thanh tỏa sáng rực rỡ tại quê hương thầy Park

Vị cựu HLV thể lực của CLB HAGL tin vào một lợi thế lớn cho Văn Thanh so với Công Phượng và Xuân Trường khi ra nước ngoài chơi bóng.

HLV Hàn Quốc tin tưởng vào khả năng xuất ngoại của Văn Thanh

Tiến độ chiêu mộ Văn Thanh của CLB Daejeon Hana Citizen đang được xúc tiến nhanh hơn bao giờ hết. Hiện về phía cầu thủ này, anh cũng sẵn sàng tinh thần để vươn khát khao ra nước ngoài chơi bóng.

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

Trước đây, bóng đá Việt Nam có không ít cầu thủ chơi tại Hàn Quốc. Đó là Xuân Trường và Công Phượng, 2 cầu thủ chơi không quá thành công ở sân chơi K.League 1.

van-thanh-chu-y
Văn Thanh đang là nhân tố được chú ý nhiều tại tuyển Việt Nam hiện tại

Chỉ có 1 gương mặt đá tốt và tỏa sáng ở Hàn Quốc. Anh ta mang tên Hữu Khôi. Tuy nhiên đáng tiếc rằng màn tỏa sáng đó chỉ diễn ra ở giải hạng 5, sân đấu tiệm cận với giải bán chuyên ở đất nước xứ Kim chi.

Nói chung, không dễ để cầu thủ Việt Nam thành công khi đến Hàn Quốc thi đấu. Nói về sự đáng ngại này, HLV thể lực Lee Gi Nam – người từng làm việc ở HAGL và Hà Nội FC chia sẻ như sau: “Tôi nhận thấy Văn Thanh là một cầu thủ có tốc độ và thể lực tuyệt vời. Sẽ rất tốt nếu Văn Thanh đủ sức cập bến K.League 2. Tôi là người hiểu biết về chiến thuật và kế hoạch của Daejeon Hana Citizen là gì và tôi tin cậu ấy có cơ hội.

Trong trường hợp Văn Thanh được chiêu mộ thành công, cánh phải của Daejeon Hana Citizen sẽ tiếp tục được củng cố.  Nhưng phải nói rằng bản thân Văn Thanh phải biết cách thích nghi với sức ép và tốc độ cao của bóng đá Hàn Quốc”.

Văn Thanh sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn

Bên cạnh chuyên môn, HLV Lee Gi Nam còn yêu cầu Văn Thanh thích nghi với môi trường mới. Một trong số đó phải kể đến thời tiết lạnh giá ở Hàn Quốc, ngoài ra là sự khác biệt về văn hóa và đồ ăn ở đây.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Nhiều người nghi ngại về chất lượng sân chơi K.League 2. Tuy nhiên theo HLV Lee Gi Nam, điều đó không quá quan trọng: “K.League 2 không phải cấp độ bóng đá cao nhất tại Hàn Quốc. Dẫu vậy, chất lượng của giải đấu này vẫn tốt hơn nhiều so với V.League.

van-thanh-vn
Văn Thanh có thể sớm thích nghi với bóng đá Hàn Quốc nếu được xuất ngoại hay không?

Tôi từng làm việc ở K.League 3, nhưng phải nói rằng chất lượng giải đấu này vẫn tốt hơn so với V.League, chứ đừng nói K.League 2.

Sức mạnh, tốc độ là điều đem đến khác biệt của K.League 2 và V.League. Bóng đá Hàn Quốc có sức mạnh và tốc độ cao. Do đó, Văn Thanh có thể dễ thích nghi hơn”.

Bình luận