Sự đau đớn đến tột cùng của Thái Lan và vết xe đổ mà tuyển Việt Nam buộc phải tránh

Tuyển Việt Nam đang hướng tới sân chơi AFF Cup 2021 với mục tiêu phải bảo vệ thành công ngôi vương. Tuy nhiên mục tiêu đó đang đứng trước không ít thách thức.

Tuyển Thái Lan từng ôm mối hận “ngàn cân” tại AFF Cup

AFF Cup 2021 chính là sân chơi mà tuyển Việt Nam hy vọng hơn cả trong năm nay. Chúng ta có thể nghĩ tới ngôi vô địch tại giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo đang là nhà ĐKVĐ.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Việt Nam mới trở lại từ sân chơi vòng loại cuối World Cup 2022, nơi chúng ta là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt. Việt Nam khi đó thể hiện bộ mặt không thể chê vào đâu được, khi sẵn sàng thi đấu ngang cơ với các ông lớn.

Dẫu vậy, vẫn có những bài học mà Việt Nam cần tránh khỏi. Một trong số đó phải kể tới bài học mang tên Thái Lan vào năm 2010. Voi chiến năm đó chung bảng với Lào, Malaysia và Indonesia.

thai-land
Thái Lan từng ôm mối hận lớn ở AFF Cup 2010

Vị thế của Thái Lan khi ấy vẫn là một ông lớn của bóng đá Đông Nam Á, nhưng kết thúc vòng bảng, họ chỉ kiếm được 2 điểm trước Lào và Malaysia. Sau đó, đội bóng này nhận thất bại trước người Indonesia.

Sự chủ quan khiến Thái Lan ôm hận trước Lào, đội bóng vốn bị đánh giá thấp hơn họ nhiều. Trước đội hình với mục đích ém quân của Thái Lan, Lào chơi đầy kiên cường để có được trận hòa 2-2 lịch sử.

2 điểm sau vòng bảng là con số không đủ để Thái Lan đi tiếp. Họ bị loại ngay từ vòng bảng theo cách không thể bẽ bàng hơn.

Tuyển Việt Nam hiểu được sai lầm của Thái Lan và sẽ không để điều đó lặp lại

Trở lại với hiện tại, tuyển Việt Nam ở vị thế giống Thái Lan khi ấy. Chúng ta được đánh giá cao nhất khi có thể trở thành nhà vô địch.

>> Tham khảo ngay : Link xem trực bóng đá ngon <<

Dẫu vậy, bài học Thái Lan vẫn còn đó, nhất là khi lịch trình thi đấu của tuyển Việt Nam giống hệt năm thất bại đó của đối thủ. Gương mặt Việt Nam đối mặt thêm chính là Campuchia.

Thầy Park là một huấn luyện viên luôn cẩn trọng với những quyết định của bản thân, chính vì vậy ông sẽ không bao giờ cho phép bản thân được chủ quan. Ông hiểu được tầm quan trọng của AFF Cup, sự khó chịu của những đối thủ tại sân đấu này.

aff-cup
Liệu tuyển Việt Nam có thể chinh phục được AFF Cup 2021?

AFF Cup không khó như vòng loại cuối World Cup 2022, nhưng chỉ cần thiếu tập trung 1 trận thôi, công sức chuẩn bị sẽ đổ xuống sông. Và tất nhiên, rất có thể thầy Park sẽ phải trả giá bằng chính vị trí của ông tại tuyển Việt Nam.

Việt Nam cần thể hiện được sức mạnh trước các đối thủ ở giải đấu này. Qua đó, chúng ta sẽ tạo được bàn đạp để hướng tới giai đoạn lượt về vòng loại cuối World Cup 2022.

Bình luận
X
X
X