Thái Lan bổ nhiệm siêu HLV với mức lương 2 tỷ/tháng: ‘Chúng tôi sẽ đánh bại Việt Nam để vô địch AFF Cup’

Người Thái đã chính thức bổ nhiệm ông Polking làm thuyền trưởng ĐT nước này.

Đúng như những gì mà HLV Polking chia sẻ vào ngày 27/9, hôm nay LĐBĐ Thái Lan FAT đã nhanh chóng thông báo về việc đưa ông vào vị trí thuyền trưởng ĐTQG Thái Lan. 

Được biết, hợp đồng của HLV Polking sẽ có thời hạn 4 tháng với đội tuyển xứ Chùa vàng. Vị chiến lược gia mang 2 quốc tịch Đức và Brazil sẽ có nhiệm vụ đưa ‘Voi chiến’ đăng quang chức vô địch AFF Cup 2021 sau khi bị Việt Nam lấy năm 2018. 

mano-polking
Người Thái đã chính thức bổ nhiệm ông Polking làm thuyền trưởng ĐT nước này.

>> Theo dõi thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá 90Phut TV <<

Trước đó, trang chủ LĐBĐ Đông Nam Á đã viết: ‘Bà Lamsam – trưởng đoàn bóng đá Thái Lan chính thức công bố HLV Polking làm thuyền trưởng mới của ĐT Thái Lan với bản hợp đồng ngắn hạn tại AFF Cup 2021’. 

Nói về mức lương, ông Polking sẽ nhận mức đãi ngộ lên tới gần 2 tỷ/đồng tháng khi cầm quân đội bóng xứ Chùa vàng. Trước đó, vị chiến lược gia này chưa bao giờ chấp nhận mức lương thấp ở các nơi ông từng làm việc. 

Ở thời gian dẫn dắt CLB BĐ TP.HCM tại mùa giải vừa qua, HLV Polking đã nhận lương khoảng 700.000 triệu đồng/tháng. Khi dẫn dắt CLB Bangkok United (Thái Lan), ông còn lãnh lương tới 860 củ/tháng giai đoạn 2014-2020. 

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

thai-vs-viet
ĐT Việt Nam trong lần chạm trán Thái Lan.

Mới nhất, ông từng dẫn dắt CLB TP.HCM tại V.League 2021 nhưng đội bóng này thi đấu hết sức lẹt đẹt, không thành công. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở Thái Lan và đặc biệt là sự am hiểu bóng đá xứ Chùa vàng trong trái tim ông là rất lớn. Giai đoạn 2012-2013, HLV Polking từng làm trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan. 

Triết lý của HLV Polking khá phù hợp với thứ ‘vũ khí’ mà ĐT Thái Lan cần. Tại AFF Cup 2021, người Thái nằm ở bảng đấu khá dễ thở với các đối thủ như Myanmar, Singapore, Philippines và Brunei/Đông Timor. Đây là thử thách khá dễ để người Thái lọt vào bán kết. Họ đặt mục tiêu gặp Việt Nam trong trận chung kết và đánh bại chúng ta, tuy nhiên điều này không hề dễ dàng chút nào. 

Bình luận
X
X
X