Thi đấu tại vị trí mới, Duy Mạnh là ‘vũ khí tối thượng’ giúp Việt Nam dự World Cup

Một trong những thử nghiệm táo bạo nhất của HLV Park Hang Seo tại VL thứ 3 World Cup 2022 chính là việc đẩy Duy Mạnh lên đá tiền vệ phòng ngự. 

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ còn đúng 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Ả Rập Xê Út thi đấu trận mở màn VL thứ 3 World Cup 2022. Bởi thế, HLV Park Hang Seo đã cho các học trò tập luyện với cường độ cao, phối hợp chiến thuật nhuần nhuyễn. 

>> Tham khảo ngay : Link xem trực bóng đá ngon <<

ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện.

Trong thời gian gần đây, ông Park yêu cầu các học trò tập trung kiểm soát bóng, đan bật và dứt điểm ngoài vạch 16m50 nhiều hơn. Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng cần pressing tầm cao để gây sức ép về phía đối thủ. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đẩy Duy Mạnh lên đá vị trí tiền vệ phòng ngự. 

Trong quá khứ, tiền vệ trụ là sở trường của Mạnh. Dưới thời HLV Miura giai đoạn 2014-2015 và cả CLB Hà Nội trước đó, Mạnh là chốt chặn quan trọng trước hàng tứ vệ. Chỉ khi HLV Park Hang Seo tới, Mạnh mới thi đấu ở vị trí trung vệ. Trong bối cảnh Hùng Dũng chưa thể trở lại vì chấn thương, Duy Mạnh hoàn toàn có thể khỏa lấp vị trí mà người đàn anh để lại. 

Thi đấu tại vị trí mới, Duy Mạnh là ‘vũ khí tối thượng’ giúp Việt Nam dự World Cup.

Đánh giá về Duy Mạnh, cựu HLV Hà Nội – ông Phan Thanh Hùng khẳng định Mạnh có khả năng triển khai, tổ chức và thu hồi bóng rất chất. Thậm chí ngay cả Hùng Dũng cũng không thu hồi bóng tốt như Duy Mạnh. Mạnh sẽ phát huy sở trường khi chơi thấp nhất nơi hàng tiền vệ. Người thế chỗ Duy Mạnh nơi trung vệ chính là Đình Trọng.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Bình luận
X
X
X