Thua Trung Quốc để biết mình đang ở đâu: Việt Nam chỉ nhỉnh hơn Thái Lan, Malaysia chứ chưa đạt trình độ châu Á

Cổ động viên Việt Nam nghẹn ngào khi thấy những giọt nước mắt của các chàng trai yêu quý của mình rơi trên sân cỏ, sau loạt trận thứ 3 của vòng loại cuối với ĐT Trung Quốc. Không thể trách cứ bất kỳ ai được bởi đây là bóng đá đỉnh cao mà lần đầu chúng ta được tiếp cận và được thi đấu.

Thua Trung Quốc để biết mình đang ở đâu

Mọi đội tuyển đã vào đến đây đều có chung niềm mơ ước là ghi tên mình trong vòng chung kết bóng đá thế giới. Mơ là vậy, nhưng thực hiện được hay không còn là cả một quá trình. Bóng đá đỉnh cao là vậy! Vừa nghiệt ngã lại vừa điên rồ! Điên rồ khi tưởng mình đang bay cao và nghiệt ngã khi không có thần may mắn mỉm cười phù hộ.

thua-cuoc
Các cầu thủ Việt Nam khóc sau trận thua Trung Quốc.

>> Theo dõi thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá 90Phut TV <<

Vậy, nên thế nào đây? Nên biết người biết ta. Chưa được ghi tên mình vào kể cả vòng Play-off thì chúng ta đang tiến bộ dần và được cọ xát và trải nghiệm trong từng trận ở đỉnh cao của bóng đá. ĐT Việt Nam đang lớn dần lên qua từng trận và càng gây nhiều tiếc nuối thì càng có nhiều bài học kinh nghiệm để trưởng thành. 

Các chàng trai của chúng ta ra quân lần này với độ tuổi trung bình là 25 và giá trị đội tuyển của chúng ta không được tính đếm với các nhà giàu, tỷ phú bóng đá cũng như thứ hạng của FIFA đã xếp hạng. Các ĐT khác luôn hơn chúng ta vài chục bậc. Cho nên khi họ thắng chúng ta đâu có vẻ vang gì? Và cứ sau trận đấu với ĐT Việt Nam buộc họ phải nghĩ đến nền bóng đá của họ đang đến đâu? Thậm chí trước khi thi đấu với ĐT Việt Nam, họ còn mang uy tín bóng đá sụp đổ nếu thua Việt Nam?

>> Đừng bỏ qua : Lịch thi đấu bóng đá mới hôm nay <<

dt-viet-nam
Thua Trung Quốc để biết mình đang ở đâu: Việt Nam chỉ nhỉnh hơn Thái Lan, Malaysia chứ chưa đạt trình độ châu Á.

Hãy hướng đến một tương lai tươi sáng hơn là bóng đá nước nhà đang tiến bộ dần trong nhìn nhận của thế giới về bóng đá Việt Nam. Dù thế nào đi nữa thì những người hâm mộ chân chính luôn đồng hành cùng ĐT Việt Nam! Chúng tôi luôn sát ở bên và sát cánh ĐT Việt Nam. 

Trần Toàn

Bình luận
X
X
X