Thực sự Chelsea hóa rồng không chỉ nhờ mỗi Lukaku

Đoàn quân của HLV Thomas Tuchel thăng hoa, dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Thực sự không chỉ là Lukaku, The Blues có đầy đủ những phẩm chất của nhà vô địch.

Như đã biết Chelsea đã có một đêm tuyệt vời trước Tottenham, hủy diệt đối thủ với tỷ số 3-0 mà không cần hàng công phải tỏa sáng, đó là những bàn thắng từ những ý tưởng phát triển tấn công được vận hành trong một hệ thống chiến thuật thống nhất, khoa học, không một mắt xích nào mắc sai lầm. Nếu may mắn hơn đêm qua Chelsea hoàn toàn có thể có hơn 3 bàn thắng, chỉ tiếc là những Alonso, Mason Mount không tận dụng tốt cơ hội của mình.

Chiến thắng ngày hôm qua, Chelsea không có được sự lên tiếng của Lukaku. Đương nhiên thành tích 4 bàn thắng sau 4 trận khiến tiền đạo người Bỉ bị chăm sóc rất kỹ lưỡng bởi các hậu vệ Spurs.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

lukaku-chelsea-goal

Lukaku đã không thể hiện được tầm ảnh hưởng trận này, nhưng đó là điều tốt bởi xét cho cùng Chelsea đang là cỗ máy chiến thắng mà chiếc chìa khóa thành công không chỉ nhờ sự xuất sắc của Lukaku.

Cảm giác như bất cứ vị trí nào trong bộ khung của Tuchel cũng có thể ghi bàn và buộc phải làm nhiệm vụ tìm kiếm bàn thắng khi cơ hội đến.

Chelsea nguy hiểm ở mọi góc độ. Có thể thấy sau hiệp 1 Lukaku bị khóa chặt, sang hiệp 2 Chelsea đẩy bóng ra biên nhiều hơn. Sự cơ động của “cụ Sô’ và Azpilicueta khiến hàng thủ Spurs phải trả một cái giá quá đắt. Chưa kể hàng tiền vệ luôn dâng cao mỗi khi có bóng, những đường phản công của Chelsea quá lợi hại bởi Kai hay Mason Mount.

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

lukaku-chelsea-goal

Tình huống ghi điểm của Rudiger cuối trận nói lên điều đó, khi mà các hậu vệ Spurs bị hút bóng quá nhiều, Rudiger có pha chạy chỗ thông minh đón đường chuyền từ Timo Werner và dứt điểm thành công. 3 điểm trước Spurs thể hiện rõ sức mạnh tập thể của Chelsea, đội bóng đang rất khó bị đánh bại vào lúc này.

Bình luận
X
X
X