Tuyển Việt Nam: Khi lứa cầu thủ chưa xuống dốc xin hãy cứ tận hưởng

Ở 1 góc độ nào đó, người hâm mộ bóng đá Việt Nam nên cảm thấy mừng rỡ vì vẫn còn được chứng kiến lứa cầu thủ xuất sắc nhất 10 năm qua của chúng ta vẫn còn thi đấu, và còn có thể đá được 4-5 năm nữa.

Niềm tin và tận hưởng thế hệ vàng

Lứa cầu thủ vàng này của chúng ta có thể đá được 5 năm nữa là cùng, ai dám bảo lứa sau sẽ thành công như lứa trước, sao lại so ông Park với Wenger hay Sir Alex, họ dẫn dắt câu lạc bộ, có thể mua cầu thủ hay lò đào tạo trẻ mang bản sắc câu lạc bộ, và cầu thủ trẻ gắn bó với HLV ngay từ những ngày đầu vào lò, kết quả tại VCK U23 Châu Á năm 2020 cho thấy lứa cầu thủ kế cận đang không thể vượt qua cái bóng quá lớn của chúng ta năm 2018.

Ông Park có vai trò quan trọng 1 thì lò đào tạo có vai trò quan trọng 10, chỉ nói ông Park mà không đề cập đến việc chúng ta đang có một lứa cầu thủ xuất sắc thì quả là một thiếu sót, tôi nghĩ rằng đây là thời kì đỉnh cao nhất của bóng đá Việt Nam, chỉ khoảng 2-3 năm nữa lại quay về ao làng, giữ vững phong độ như TBN 08-10-12 là chuyện hiếm trong bóng đá, cho nên cứ tận hưởng đi.

>> Theo dõi thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá 90Phut TV <<

park-da-ma
Tận hưởng khi còn có thể

Còn nhớ năm  2017, lứa cầu thủ vàng đi đá SEA games, đến mức ông Đức tuyên bố nếu lứa này không vô địch thì hãy gọi tôi là Đức Nổ :V Và kết quả là lứa này đã bị loại ngay từ vòng bảng, nhục nhã hơn khi bị loại theo kiểu để Thái vùi dập 3 bàn với đội hình B của chúng nó. Mới ngày nào còn tự nhục vì thua Malay, Indo (chưa thèm nhắc đến Thái) thì nay chúng nó tự nhục vì thua những đội hàng đầu châu Á.

Xem cách các cầu thủ đón bóng, chuyền bóng, phá bóng khi bị quây là thấy trình độ VN vào được vòng 3 này là 1 phần không nhỏ dựa vào may mắn khi vòng 2 nằm trong bảng toàn Asean. Ông Park có cố gắng bao nhiêu thì cũng chỉ giúp được phần tâm lý, chiến thuật, thể lực, chứ chưa thể giúp được chúng ta trình độ 1 bước lên trời.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

hien-park

Bơi ra khỏi ao làng đã tốt lắm rồi

Đa số người hâm mộ vẫn chỉ thích bóng đá chiến thắng thôi chứ đâu thấy sự phát triển của bđvn mấy năm gần đây ntn. Có thêm vài thế hệ nữa mình cũng chưa đủ sức để đá vòng 3 này. Thế nên hãy cứ vững tin vào định hướng phát triển bây giờ.

Bình luận
X
X
X